0911.333.108

Phong thủy trong nhà: Bố trí các phòng sao cho hợp phong thủy

Phong thủy trong nhà

Phong thủy là yếu tố khá quan trọng trong việc xây dựng nhà ở, bố trí và sắp xếp không gian trong nhà. Lựa chọn được mọi thứ phù hợp phong thủy sẽ tạo thuận lợi trong công việc và thăng hoa trong cuộc sống của gia chủ.

Theo dõi bài viết này để biết các bố trí phong thủy trong nhà nhé!

Phong thủy trong nhà: Phòng đọc sách

Phòng đọc sách là nơi trẻ em thường lui tới để đọc sách và học tập. Ngoài yếu tố yên tĩnh và sáng sủa còn cần chú ý những điểm sau:

Bàn không nên đặt giữa phòng. Nếu đặt bàn giữa phòng, tức lúc này 4 bề đều trống, tạo thế cô lập vô viên, khiến cho tinh thần con người khó tập trung, dễ phân tâm. Cửa là khí khẩu, có thể nạp linh khí. Nếu đặt bàn hướng về cửa sẽ khiến đầu óc tỉnh táo hơn, nhưng cần lưu ý một điều, bàn không được trực tiếp đối diện với cửa.

Đồng thời, bàn không nên quay lưng về cửa hoặc cửa sổ, mà nên dựa vào tường làm núi tựa. Nếu bàn quay lưng với cửa hoặc cửa sổ, lúc này vị trí bàn tạo thế lưng không núi tựa. Điều này khiến gia chủ không thể thăng cấp trong công việc, chậm trễ trong học tập.

Phong thủy trong nhà
Phong thủy phòng sách có vai trò quan trọng đến các thành viên trong gia đình

Phong thủy trong nhà: Phòng ngủ

Cửa phòng ngủ không nên quá rộng. Cửa là nơi người nhà và bạn bè đi qua đi lại, loại khí này không có lợi cho phong thuỷ phòng ngủ. Hơn nữa âm thanh từ bên ngoài tràn vào sẽ gây ồn ào, trong khi phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, cần sự yên tĩnh, riêng tư.

Bên cạnh đó, cửa phòng ngủ không được đối diện với nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh luôn có khí ô nhiễm và uế khí, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tài khí của chủ nhà.

Khu vực phòng ngủ không được liền hoặc đối diện với nhà bếp, cửa nhà bếp không nên đối diện với phòng ngủ và đầu giường ngủ không được hướng về bếp. Nhà bếp là nơi chứa nhiều khí nóng, phòng ngủ là thuần âm chi địa, nhà bếp là thuần dương chi địa, lúc này âm dương sẽ không điều hoà, dễ tạo bất hòa giữa các mối quan hệ trong gia đình.

Một số người thích tìm kiếm sự mới lạ thị giác, tạo những đường chéo/dốc trong phòng ngủ, mà không biết rằng hình thái không vuông vắn bản thân nó là một loại năng lượng chuyển động. Điều này mâu thuẫn với yêu cầu yên tĩnh, an bình của phòng ngủ. Nói đơn giản, vuông vắn là tư tưởng chủ đạo cho phòng ngủ.

Thêm một yếu tố nữa, cửa phòng ngủ không được đối diện với gương. Gương trong phong thuỷ thường được gọi là công cụ “hoá sát giải tai”. Theo các quan niệm của cổ nhân xưa, gương nằm đối diện phòng ngủ giống như một đôi mắt đang mở to, tạo ra nguồn năng lượng “kính sát”. Điều này gây bất lợi cho phòng ngủ và người sử dụng phòng ngủ đó.

Ngoài ra, việc bố trí quá nhiều thực vật trong phòng ngủ dễ tập trung “âm khí” do cây cối chỉ sản sinh khí Oxy vào ban ngày, thải khí CO2 vào ban đêm. Bạn chỉ nên trang trí phòng ngủ bằng một vài chậu cây nhỏ để ở khung cửa sổ hoặc khu vực gần cửa ra vào là tốt nhất.

Đầu giường nên dựa tường để tạo sự ổn định và không đặt thanh xà ngang. Bởi khi đầu giường không tựa vào đâu cả sẽ có không gian cho luồng năng lượng lưu động. Khí lưu động là điều kị uý trong phong thuỷ phòng ngủ.

Trang trí màu phòng ngủ nên nhẹ nhàng và chọn tông màu dịu mắt, tránh sử dụng các tông màu nóng vì những gam màu này dễ gây kích thích thần kinh.

Phong thủy trong nhà: Phòng bếp

Cửa nhà bếp không nên đối diện với cửa chính và cửa nhà vệ sinh. Nguồn năng lượng của cửa chính, nhà vệ sinh và nhà bếp đều tương đối mạnh, sự tiếp xúc giữa các cửa này dễ tạo suy khí, mà trong phong thủy cho rằng điều này dễ dẫn đến bất đồng giữa các thành viên trong gia đình.

Một yếu tố khác bạn cũng cần lưu ý là nhà bếp kỵ gió. Năng lượng trong phòng bếp thuộc hoả, gió trong ngũ hành thuộc mộc. Mộc sinh hoả có thể được xem là tốt nhưng nhà bếp là “dương kháng chi sở”, hay nói cách khác là “dương chi cực hĩ”, tức nhà bếp đã là nơi chứa hỏa, khi gặp gió hỏa sẽ bùng phát mạnh hơn, không tốt cho sinh khí ngôi nhà. Trên thực tế, nếu xét về phương diện khoa học, gió nhà bếp quá lớn sẽ không an toàn, dễ gây cháy nổ.

Một lưu ý nữa là, bếp lò không nên đặt dưới xà ngang và không được hướng về cửa,…Ngoài ra, gia chủ nên thu gọn cấu trúc, bố trí cách sắp xếp bếp lò, chén dĩa,…cho hợp lý và thuận tiện sử dụng.

Việc bố trí phong thủy trong nhà không chỉ giúp không gian của ngôi nhà thoáng đãng mà còn giúp gia chủ đón được vận may, tài lộc. Quý khách hãy lưu ý những điều trên để nhận lấy phúc vào nhà nhé!

Ngoài ra, quý khách nếu có khó khăn trong việc bố trí phong thủy trong nhà thì hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0911.333.108 để được giải đáp và nhận thêm sự tư vấn nhiệt tình từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu về các lĩnh vực phong thủy khác nữa như phong thủy nhà đất, phong thủy nhà hàng,….

Xem thêm: Phong thủy nhà đất

Liên hệ với chúng tôi ngay bạn nhé!

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC MK

Địa chỉ:

CS1: Số 52, Ngõ 86 Nguyễn Viết Xuân, Phường Hai Bà Trưng, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam;

CS2: Số 135A, Đường Lê Công Thanh, Phường Minh Khai, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam;

Tel: 02263.65.65.65 | 0911.333.108

Email: giaoducmk@gmail.com

BÌNH LUẬN FACEBOOK !!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Additionally, paste this code immediately after the opening tag: